Rate this post

 

Lưu ý khi mua máy phát điện dùng cho gia đình

Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy phát điện của hãng có tên tuổi như Cumming, Honda, Hyundai … Lưu ý rằng ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại. Loại máy phát điện được nhiều người đánh giá cao là Honda có phụ tùng thái lan, giá cả vừa phải chất lượng cũng khá ổn. Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy phát điện gia đình lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng khá tốt, đơn cử như thương hiệu của công HDU(là cty lắp ráp máy tại miền nam) , ngoài ra bạn có thể mua trả góp để kiểm tra chất lượng máy trong thời gian góp. Tránh tuyệt đối mấy cái máy phát điện vô danh nhập từ tàu khựa mặc dù có thể tên máy phát điện nghe rất kêu, người bán quảng cáo “hàng trung ương”, chất lượng thế nọ thế kia  … Máy phát điện là thứ đắt tiền, phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm; nếu ham rẻ một chút có thể phải trả giá đắt sau này. Tất nhiên những ông bán máy tàu sẽ nổ to hơn người bán hàng hiệu. Nếu tài chính rất eo hẹp không thể mua được dù chỉ máy phát điện lắp ráp trong nước, bạn nên mua cái gọi là “kích điện” – kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Có loại rẻ, có loại vừa, có loại đắt. Loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu và rất bền nếu bảo trì ắc-quy đúng cách.

tintuc

Khi có nhu cầu mua máy phát điện gia đình thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua hàng của Công ty phân phối có đóng dấu của công ty trên giấy bảo hành.Trách nhiệm của công ty sẻ cao hơn so với các cửa hàng bán lẻ, hàng giao cho khách đúng thông số ,sử dụng đúng tải.

Đối với máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp. Khi vận hành,  máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt. Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột. Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian mất điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.Ngoài ra một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, tuy nhiên với các loại máy giảm thanh công suất nhỏ từ 3kva – 5kva chạy dầu cũng dể hư và chi phí sửa chữa cao vì phải vận chuyển nặng và phải tháo hết tấm giảm thanh ra cho tiện việc sửa máy .Có thể chạy dầu thì sẻ đỡ tốt chi phí nhiên liệu nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy xăng vận chuyển cũng dể, chi phí sửa thấp, phụ tùng có đủ trên thị trường, khách hàng cũng tự lắp cho máy xăng của minh hệ thống giảm thanh bên ngoài ,Công ty HDU có thể tư vấn cho khách hàng cách lắp hệ thống giảm thanh đơn giản nhất và cao cấp tùy vào giá thành khi khách hàng cần. Khách hàng nên chú ý để chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý mà chi phí hợp lý.

Liên hệ Máy Phát Điện HDU
Hotline : 0903 87 55 76 Tư vấn 24/7
Địa chỉ: 49/3 Đường 49, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM

Contact Me on Zalo
0903 875 576
chat-active-icon