Sự bức phá của khoa học kỹ thuật trong nhiều năm liền gần đây, Các nhà khoa học không ngừng sáng tạo & Nghiên cứu sản sinh ra những phát minh đáp ứng được cuộc sống ngày càng hiện đại hơn phục vụ cuộc sống con người. Tấm Pin năng lượng mặt trời là sản phẩm có sự bức phá mang tính bước ngoặt ngành ” Khoa học kỹ thuật ] Vì đây nguồn nguyên liệu sản xuất ra năng lượng mới ” Điện mặt trời “.

+ Giúp cho sản xuất tiết kiệm điện năng nhiều hơn!

+ Các nhà xưởng không phải thanh toán số tiền quá lớn

+ Hộ gia đình trước kia chi phí 1 tháng : hơn 1 triệu tiền điện => Hiện nay chỉ có hơn 100k tiền điện ” Nếu ứng dụng điện năng lượng mặt trời cho gia đình ” .

Tấm pin năng lượng mặt trời – Giúp tiết kiệm chi phí hàng tháng nhớ sử dụng ” Tấm Pin năng lượng mặt trời “. Hiện nay được nhà nước khuyến khích người dân sử dụng, đặc biệt các tỉnh phía nam. Thực tế nhận được nguồn tin đáng mừng đó là TPHCM đang được rất nhiều hộ gia đình – Các quán nhậu – Quán Karaoke – Nhà xưởng – Xí nghiệp đang ứng dụng mạnh & sử dụng trực tiếp nguồn điện từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin năng lượng mặt trời!


Hơn thế nữa! Nhận thấy mô hình cùng nhau làm tại các xóm nhỏ tại TPHCM, cụ thể là một xóm có 10 hộ gia đình, thì đậu chung tiền lại góp mua tấm pin năng lượng về => Sau đó ráp cho một gia đình bất kỳ ” Diện tích ngôi nhà được chọn: Mái nhà có diện tích hơn 60m2 để có thể dựng tấm pin năng lượng mặt trời ” => Sau đó thì nối điện cho 9 gia đình trong xóm cùng nhau sử dụng chung.

Có thể  nói Lắp Điện Mặt Trời IDT – Năng Lượng Sạch Đến Nhà

Bảng chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình: 

Hệ thống điện gia đình gồm có 2 loại: Hệ thống hòa lưới có dự trữ & Hệ thống điện không dự trữ

Hệ thống hòa lưới không dự trữ là hệ thống chỉ hoạt động khi có điện lưới và sẽ dừng hoạt động trong trường hợp mất điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Hệ thống này dùng cho các khu vực có điện lưới ổn định với mục đích.

Hệ thống hòa lưới có dự trữ là hệ thống hòa lưới tích hợp hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện cho các phụ tải ưu tiên trong trường hợp mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường có công suất nhỏ và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thành phần cơ bản của một hệ thống điện mặt trời :

1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Một số thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời chính hãng :

* Hiệu suất: từ 16% – 20%
* Công suất phổ biến: từ 275Wp đến 400 Wp
* Số lượng cells trên mỗi tấm pin: 60 & 72 cells
* Kích thước cells: 5″ – 6″
* Loại cells: monocrystalline và polycrystalline
* Chất liệu của khung: nhôm
* Tuổi thọ trung bình của tấm pin: trên 30 năm

Trong một ngày nắng, mặt trời cung cấp khoảng 1 kW/m² / 1 giờ đến mặt đất (khi mặt trời đứng bóng và quang mây) thì mỗi giờ mỗi kWp pin mặt trời sẽ cho ra 1kWh điện, trung bình mỗi ngày có từ 4-5 giờ như vậy. Công suất của một hệ thống đạt tốt hay không còn phụ thuộc và cách chúng ta nối ghép các tấm pin mặt trời lại với nhau, hướng đặt tấm pin, các thiết bị liên quan như dây dẫn…

Chú ý: Nên tắt tấm pin vào vị trí hấp thụ năng lượng mặt trời tốt nhất – vì thế nên thiết kế đặt tấm Pin mặt trời ” Có dóc nghiêng ” để có thê hứng tuyệt đối ánh sáng mặt trời!

2. Bộ hòa lưới điện mặt trời

3. Tủ bảo vệ DC/AC

4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng

5. Hệ thống giám sát từ xa