Điện năng mặt trời có giá trị cao về tính tiện ích – tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình, xí nghiệp, nhà xưởng vì thế hệ thống điện mặt độc lập là hệ thống biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện DC & lưu trữ vào bình ắc quy sau đó biển đổi thành điện 220VAC/50Hz mục đích sử dụng cho các tải AC 220V

Lượng điện thu được tùy thuộc vào vị trí đặt PIN mặt trời, nếu như đặt ở các tỉnh thành : Ninh thuận, Bình Thuận, vùng núi, vùng sâu xa, Hải đảo…  Lượng điện thu được từ hệ thống là phụ thuộc vào số lượng pin mặt trời và lượng nắng tại nơi lắp đặt điện mặt trời. Điện năng cung cấp của hệ thống trong mỗi ngày là khác nhau tùy theo độ nắng to hay nhỏ của ngày đó. Năng lực của hệ thống thông thường được biểu thị bởi trị số trung bình KWh/năm hoặc KWh/ngày. Công suất tại mỗi thời điểm của hệ thống là phụ thuộc vào tổng công suất của các tấm pin và quang năng (độ nắng to nhỏ) của mặt trời.

CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH:
Pin mặt trời (Solar panel): Có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện DC. Tuổi thọ của pin mặt trời thường từ 40 đến 50 năm và chiếm phần lớn trong giá thành hệ thống.
Solar Charge Controller: Được dùng để điều khiển dòng sạc từ solar panel vào ắc-quy luôn được ở chế độ tối ưu nhất. Khi ắc quy đầy bộ Solar charger sẽ ngưng sạc hoặc vào chế độ sạc duy trì. Khi ắc quy cạn đi sẽ tự động vào chế độ nạp lại
Inverter : Có chức năng chuyển đổi điện DC đã được tích trữ từ ắc quy thành điện AC. Tùy theo tải sử dung ta cần chọn công suất của inverter phù hợp.
Ắc-quy (battery): Có chức năng lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời. Có tác dụng điều hòa cho sự lệch nhau giữa cung cấp với sử dụng. Các ắc-quy dùng cho điện mặt trời phải là các ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng.
Hệ thống khung gá solar panel và dây dẫn, CB …. hệ thống khung gá để lắp các solar panel phải có góc và hướng thích hợp để các tấm solar panel thu được tối đa năng lượng mặt trời trong mọi thời điểm của ngày, mùa trong năm. Đồng thời phải có độ bền cao chịu được gió, mưa nắng.
Hệ thống dây dẫn phải có độ bền vững cao, đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật để giảm tổn hao, và đảm bảo an toàn

Trong trường hợp đặc biệt phải trang bị thêm hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn

CÔNG TY NĂNG LƯỢNG HDU là công ty năng lượng mặt trời dẫn đầu trong lắp điện mặt trời hòa lưới tại Việt Nam: Chuyên lắp đặt điện mặt trời , Hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện mặt trời hòa lưới , điện mặt trời cho gia đình , doanh nghiệp giá rẻ uy tín nhất.

 

Hơn thế nữa! Nhận thấy mô hình cùng nhau làm tại các xóm nhỏ tại TPHCM, cụ thể là một xóm có 10 hộ gia đình, thì đậu chung tiền lại góp mua tấm pin năng lượng về => Sau đó ráp cho một gia đình bất kỳ ” Diện tích ngôi nhà được chọn: Mái nhà có diện tích hơn 60m2 để có thể dựng tấm pin năng lượng mặt trời ” => Sau đó thì nối điện cho 9 gia đình trong xóm cùng nhau sử dụng chung.

Có thể  nói Lắp Điện Mặt Trời IDT – Năng Lượng Sạch Đến Nhà

Bảng chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình: 

Hệ thống điện gia đình gồm có 2 loại: Hệ thống hòa lưới có dự trữ & Hệ thống điện không dự trữ

Hệ thống hòa lưới không dự trữ là hệ thống chỉ hoạt động khi có điện lưới và sẽ dừng hoạt động trong trường hợp mất điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Hệ thống này dùng cho các khu vực có điện lưới ổn định với mục đích.

Hệ thống hòa lưới có dự trữ là hệ thống hòa lưới tích hợp hệ thống bình ắc-quy để dự trữ điện cho các phụ tải ưu tiên trong trường hợp mất điện. Các phụ tải ưu tiên thường có công suất nhỏ và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thành phần cơ bản của một hệ thống điện mặt trời :

1. Tấm pin mặt trời (Solar Panel)

Một số thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời chính hãng :

* Hiệu suất: từ 16% – 20%
* Công suất phổ biến: từ 275Wp đến 400 Wp
* Số lượng cells trên mỗi tấm pin: 60 & 72 cells
* Kích thước cells: 5″ – 6″
* Loại cells: monocrystalline và polycrystalline
* Chất liệu của khung: nhôm
* Tuổi thọ trung bình của tấm pin: trên 30 năm

Trong một ngày nắng, mặt trời cung cấp khoảng 1 kW/m² / 1 giờ đến mặt đất (khi mặt trời đứng bóng và quang mây) thì mỗi giờ mỗi kWp pin mặt trời sẽ cho ra 1kWh điện, trung bình mỗi ngày có từ 4-5 giờ như vậy. Công suất của một hệ thống đạt tốt hay không còn phụ thuộc và cách chúng ta nối ghép các tấm pin mặt trời lại với nhau, hướng đặt tấm pin, các thiết bị liên quan như dây dẫn…

Chú ý: Nên tắt tấm pin vào vị trí hấp thụ năng lượng mặt trời tốt nhất – vì thế nên thiết kế đặt tấm Pin mặt trời ” Có dóc nghiêng ” để có thê hứng tuyệt đối ánh sáng mặt trời!

2. Bộ hòa lưới điện mặt trời

3. Tủ bảo vệ DC/AC

4. Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng

5. Hệ thống giám sát từ xa